– Theo ước tính của Viện Vật lý địa cầu, mỗi năm Việt Nam phải hứng chịu 2 triệu cú sét đánh. Việt Nam nằm ở tâm dông châu Á, một trong ba tâm dông trên thế giới có hoạt động dông sét mạnh. Mùa dông ở Việt Nam tương đối dài bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10. Sét đánh làm gián đoạn dịch vụ viễn thông, điện lực,… và ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người dân.

– Theo đúng quy định hiện hành về công tác PCCC, việc đo đạc kiểm tra, cấp phép sử dụng đối với các hệ thống chống sét đánh thẳng, hệ thống tiếp đất an toàn điện của mỗi Quý Doanh Nghiệp. Đơn vị phải tiến hành thực hiện định kỳ hàng năm và thực hiện vào đầu mùa mưa để đảm bảo an toàn cho đơn vị trước mỗi mùa mưa dông.

– Tai nạn về điện là một trong những nguyên nhân gây chết người hàng đầu trong tai nạn lao động và hoạt động dân dụng. Điều đáng nói là một hệ thống điện an toàn có khả năng loại trừ hầu như hoàn toàn khả năng này. Do đó, việc thiết kế và kiểm tra định kỳ hệ thống điện là cực kỳ quan trọng.

Trung tâm có thể giúp quí vị kiểm tra các hệ thống điện động lực, tư vấn thiết kế các hệ thống điện công nghiệp, đặc biệt là các hệ thống điện chống cháy nổ.

Hệ thống điện động lực và hệ thống chống sét là những hệ thống cần được kiểm tra thường xuyên, ít nhất 1 năm 1 lần. Điện trở nối đất của các hệ thống này thường tăng dần theo thời gian. Các mối nối và các lớp bọc cách điện trong hệ thống điện cũng có thể bị hư hỏng sau thời gian sử dụng.

Công Ty Cổ Phần Kiểm Định Kỹ Thuật và Tư Vấn QCI xin thông báo về việc đo đạc kiểm tra như sau:

Nội dung công việc đảm nhận:

  1. Khảo sát mặt bằng, kiểm tra đo đạc các thông số kỹ thuật đối với hệ thống chống sét đánh thẳng, hệ thống tiếp đất an toàn điện lắp tại Quý Doanh Nghiệp;
  2. Kiến nghị sửa chữa, bổ sung, thay thế (nếu có) khi phát hiện nguy cơ mất an toàn;
  3. Cấp biên bản, chứng nhận kiểm tra điện trở tiếp đất các hệ thống chống sét, an toàn điện theo đúng các quy định hiện hành PCCC và đảm bảo an toàn cho các khu vực tại đơn vị trước mùa mưa dông;