Pháp luật an toàn lao động yêu cầu những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ: thiết bị nâng, thang máy, thang cuốn, pa lăng, cầu trục, xe nâng, bình chịu áp lực, nồi hơi, hệ thống lạnh, đường ống dẫn hơi nước, nước nóng…. phải được kiểm định.

Những thiết bị này được quy định tại thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH, ngày 30/12/2019 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Về khái quát, những thiết bị này bao gồm những thiết bị có mức độ rủi ro cao, khi xảy ra sự cố có thể ảnh hưởng lớn đến con người, tài sản và môi trường. Chính vì lý do này, thiết bị phải được kiểm định và đăng ký trước khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình sử dụng, thiết bị phải được kiểm định định kỳ (thời gian giữa 2 lần kiểm định phụ thuộc vào chủng loại và tình trạng thiết bị).

QCI là đơn vị được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ định trực tiếp thực hiện công tác Kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Với lực lượng Kỹ sư, kiểm định viên nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với sức trẻ cùng hệ thống quản lý ưu việt tạo nên sự chuyển giao đồng đều về chuyên môn, năng động sẵn sàng đi tới mọi miền của Tổ quốc.

Bạn và Doanh nghiệp có gì chưa rõ về mảng an toàn lao động hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo thông tin sau:
Hotline: 0979665900 gặp Mr. Phương (Phòng Kỹ thuật)
Hoặc 0932206295 gặp Mrs. Thi (Phòng Kinh doanh)
CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT VÀ TƯ VẤN QCI
VPGD Bình Thạnh: Tầng 6B Tòa nhà 47A Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Email: kiemdinhqci@gmail.com
Website: kiemdinhqci.com